Tìm hiểu thẻ ghi nợ nội địa là gì? Tác dụng của thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là loại thẻ ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính tiện dụng và nhiều tính năng tuyệt vời. Bạn nên có một thẻ ghi nợ phù hợp với nhu cầu và thói quen thanh toán của mình. Hãy cùng transformct.info tìm hiểu thẻ ghi nợ là gì? qua bài viết sau đây nhé!

I. Thẻ ghi nợ là gì? 

Thẻ ghi nợ hay còn gọi là thẻ ghi nợ là loại thẻ được ngân hàng cấp cho chủ thẻ để thực hiện việc thanh toán thay cho tiền mặt. Thẻ ghi nợ có đầy đủ các chức năng của một thẻ thanh toán, bao gồm rút tiền mặt, gửi tiền, xem số dư tài khoản, in sao kê, thanh toán hóa đơn.

Thẻ ghi nợ hay còn gọi là thẻ ghi nợ là loại thẻ được ngân hàng cấp cho chủ thẻ để thực hiện việc thanh toán thay cho tiền mặt

Thẻ ghi nợ được liên kết trực tiếp với nguồn tiền từ tài khoản ngân hàng của khách hàng, cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch thẻ trong hạn mức số tiền và thấu chi, nếu có. Không giống như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ không có khả năng chi tiêu trước và trả tiền sau. Có hai loại thẻ ghi nợ hiện nay là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

II. Thẻ ghi nợ có tác dụng gì

Thẻ ghi nợ có đầy đủ các tính năng của thẻ thanh toán để tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Thay vì thanh toán bằng tiền mặt, hãy thanh toán trực tiếp hoặc trực tuyến tại điểm giao dịch.

Điều này không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mà còn không phải lo mất tiền mặt. Ngoài ra, thẻ ghi nợ quốc tế được bảo mật bằng công nghệ tiên tiến nên mọi giao dịch luôn được bảo vệ. Gửi tiền – Chuyển khoản – Rút tiền thông qua hệ thống ATM. Chủ thẻ ghi nợ có thể nạp/gửi/rút tiền nhanh chóng tại các máy ATM.

Ngoài ra, thẻ thanh toán quốc tế còn hỗ trợ thanh toán trong hệ thống thương mại toàn cầu. Truy vấn số dư. Theo dõi số dư tài khoản của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua máy ATM, ngân hàng điện tử và ứng dụng di động. In tuyên bố. Các giao dịch của chủ thẻ được ngân hàng lưu trữ. Bạn có thể in câu lệnh và kiểm tra lại.

III. Khi nào nên mở thẻ ghi nợ

Bạn đang phân vân không biết khi nào nên mở thẻ ghi nợ hay nên mở thẻ ghi nợ nội địa hay thẻ ghi nợ quốc tế? Việc mở loại thẻ ghi nợ nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của chủ thẻ và phạm vi sử dụng của thẻ. Thẻ ghi nợ nội địa đáp ứng nhu cầu thực hiện các giao dịch thông thường như rút tiền, chuyển khoản… chỉ tại các máy ATM nội địa.

Nhưng việc sở hữu một chiếc thẻ ghi nợ quốc tế giúp bạn tiện lợi hơn, mở rộng phạm vi sử dụng thẻ, có thể đáp ứng nhiều nhu cầu với tiện ích tốt. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để rút tiền tại ATM của đối tác hay mua sắm tại các trung tâm thương mại không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới.

IV. Cách sử dụng thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ nội địa có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn phải có số dư cần thiết trong tài khoản ngân hàng được liên kết với thẻ. Dưới đây là một số cách sử dụng thẻ ghi nợ nội địa:

Tìm số dư và quản lý tài khoản ngân hàng của bạn: Bạn có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng Internet được liên kết để dễ dàng xem thông tin về số dư và các giao dịch gần đây của mình.

Rút tiền mặt tại cây ATM: Bạn có thể rút tiền tại các cây ATM trên toàn quốc, rất nhanh chóng và tiện lợi. Chuyển khoản trong hệ thống hoặc liên ngân hàng: Dễ dàng thực hiện thông qua ứng dụng Internet banking hoặc ATM trên toàn quốc.

Giao dịch thanh toán: Thẻ ghi nợ nội địa có thể được sử dụng để giao dịch trực tuyến hoặc thanh toán trực tiếp qua máy POS. Giao dịch không dùng tiền mặt giúp hạn chế rủi ro mất mát, rách nát, mất cắp… và đặc biệt mang lại sự thuận tiện lớn cho người sử dụng…;

Thẻ ghi nợ nội địa có thể được sử dụng để giao dịch trực tuyến hoặc thanh toán trực tiếp qua máy POS

Để quá trình sử dụng diễn ra an toàn và nhanh chóng, bạn cần lưu ý một số điểm sau: Ưu đãi dành cho chủ thẻ: Các ngân hàng thường có các ưu đãi vào các dịp lễ lớn, dịp đặc biệt. Chúng tôi cũng cung cấp phiếu quà tặng, điểm, giảm giá mua sắm và các quà tặng đặc biệt khác, vì vậy hãy tận dụng chúng.

Cách kích hoạt thẻ: Ngay khi nhận được thẻ, hãy đổi mã PIN tại máy ATM của ngân hàng. Tiếp theo, thực hiện giao dịch để kích hoạt thẻ thành công. Lưu ý khi rút tiền tại cây ATM: Khi bấm mật khẩu thẻ, bạn nên lấy tay che lại để hạn chế tối đa tình trạng thông tin tài khoản bị lộ cho kẻ xấu.

Ngay khi nhận được thẻ, hãy đổi mã PIN tại máy ATM của ngân hàng

Lưu ý khi thanh toán tại POS: Bạn phải thanh toán với đơn vị đáng tin cậy và không bao giờ đưa mật khẩu của mình cho bất kỳ ai. Luôn quản lý số tiền có trong thẻ để phát hiện sớm các trường hợp xấu. Khi chuyển khoản cần lưu ý xác nhận thông tin chính xác về người nhận như tên chủ thẻ, số thẻ, tên chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ, thời hạn sử dụng của thẻ. , và đặc biệt là số tiền được chuyển.

Trên đây là những thông tin về thẻ ghi nợ nội địa là gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!