Tìm hiểu Instagram là gì? Nguồn gốc ra đời của Instagram

Bạn đã nghe nói về phương tiện truyền thông xã hội Instagram? Đây là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất với số lượng lớn người dùng. Nếu bạn chưa biết gì về mạng xã hội Instagram, hãy cùng transformct.info thử tìm kiếm những thông tin liên quan instagram là gì được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

I. Instagram là gì? 

Với những ai đã từng sử dụng mạng xã hội thì Instagram không còn xa lạ. Nhưng với những ai chưa từng sử dụng thì Instagram SNS là gì? Đây là một trong những mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video. Vì vậy, nó được thiết kế trên cơ sở tạo ra những bức tranh đẹp và thu hút người xem.

Đây là một trong những mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video

Đồng thời, mạng xã hội này cũng cung cấp các chế độ chỉnh sửa video và ảnh khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích của người dùng, bạn có thể chọn một chế độ khác nhau. Ngày nay, ứng dụng Instagram tích hợp với nhiều hệ điều hành, bao gồm Apple iOS, Android và Windows Phone.

Bạn có thể thoải mái tải lên ảnh và video để chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày với những người theo dõi và nhóm bạn yêu thích của mình. Xem, bình luận hoặc thích bài viết được chia sẻ bởi bạn bè! Bạn cũng có thể tương tác với bạn bè trên mạng xã hội.

II. Nguồn gốc ra đời của Instagram

Năm 2010, Instagram trở thành mạng xã hội phát triển nhất hiện nay. Năm 2012, mạng xã hội này đã được Facebook mua lại. Chính nhờ sự hợp nhất này mà Instagram đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục.

Nó được đánh giá nhanh hơn Facebook, Twitter hoặc Pinterest. Chỉ trong một năm sau khi sáp nhập với Facebook, mạng xã hội Instagram đã đạt 150 triệu người dùng hàng tháng. Ngày nay, Instagram đang trở thành một trong những công cụ chính của hoạt động truyền thông. Cho dù bạn đang đi làm hay đi làm, số lượng người dùng vẫn tiếp tục tăng.

III. Instagram có điểm gì nổi bật so với Facebook

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao Instagram lại có nhiều lợi thế hơn Facebook chưa? Ứng dụng này nổi bật vì nó cập nhật các hiệu ứng chụp ảnh phù hợp theo từng thời điểm để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng.

Chỉ với một bức ảnh đơn giản của người bạn, bạn có thể dễ dàng đoán được tâm trạng người đó đang vui hay buồn. Trên Facebook, bạn chủ yếu sử dụng các dòng trạng thái để bày tỏ cảm xúc của mình. Instagram có thể được thể hiện bằng ảnh. Yếu tố này đã khiến Instagram trở nên hấp dẫn hơn Facebook.

Instagram có thể được thể hiện bằng ảnh. Yếu tố này đã khiến Instagram trở nên hấp dẫn hơn Facebook

Instagram đã thêm một tính năng cho phép bạn ghi lại hình ảnh trong vòng chưa đầy 15 giây. Vì vậy, bạn có thể quay một đoạn video ngắn và hiển thị một cái gì đó thú vị. Tính năng này chưa được phát triển đầy đủ, nhưng trong tương lai gần, chúng ta có thể thấy nhiều điều thú vị hơn nữa. Instagram cũng đánh giá nó là rất dễ sử dụng.

Do đó, ngay cả người cao tuổi cũng có thể dễ dàng sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Instagram, nhấn vào biểu tượng máy ảnh, chụp một vài bức ảnh của chính mình và tải chúng lên. Ngoài ra, Instagram còn phổ biến hơn Facebook bởi 19 hiệu ứng chỉnh sửa ảnh khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hiệu ứng hoàn hảo mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ bức ảnh nào. Những hiệu ứng này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng mà ngược lại sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và hài lòng.

Có rất nhiều ứng dụng biểu tượng cảm xúc, không chỉ Instagram. Bạn có thể dễ dàng thêm một khuôn mặt cười hoặc một ngón tay hếch lên. Điều này cho thấy cảm giác của bạn khi tương tác với ảnh do bạn bè đăng khi bạn không biết cách bình luận.

IV. Tại sao nên sử dụng Instagram

Như chúng tôi đã nói trong mạng xã hội, Instagram là để chia sẻ ảnh và video, nhưng một câu hỏi đặt ra là tại sao không sử dụng Facebook hoặc các mạng truyền thông xã hội khác? Câu trả lời là khác với các mạng xã hội khác tập trung vào nhiều tính năng.

Instagram chỉ tập trung vào một tính năng cốt lõi: chia sẻ ảnh theo cách dễ dàng và thuận tiện nhất cho người dùng. Đây là điều làm cho Instagram trở nên phổ biến và đơn giản.

Instagram chỉ tập trung vào một tính năng cốt lõi: chia sẻ ảnh theo cách dễ dàng và thuận tiện nhất cho người dùng

Một lý do khác khiến người dùng thích chia sẻ ảnh và video bằng Instagram là tính năng bộ lọc.

V. Cách đăng ký tài khoản Instagram

  • Bước 1: Bạn có thể tải xuống ứng dụng Instagram dành cho iOS từ App Store, dành cho Android từ Cửa hàng Google Play hoặc Windows Phone từ Cửa hàng Windows Phone.
  • Bước 2: Tìm biểu tượng Instagram trong Cửa hàng Google Play và chọn cài đặt.
  • Bước 3: Khi bạn đã tải xuống và cài đặt xong thì bạn chọn mở để mở ứng dụng đó.
  • Bước 4: Tiếp theo bạn chọn “Đăng kí”.
  • Bước 5: Instagram sẽ cho bạn lựa chọn đăng kí tài khoản bằng số điện thoại hoặc email. Ví dụ bạn chọn đăng kí Instagram bằng số điện thoại thì bạn nhập số điện thoại của mình vào, sau đó chọn “Tiếp”.
  • Bước 6: Instagram sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn, bạn nhập mã xác nhận, sau đó chọn “Tiếp”. Cuối cùng bạn đặt tên cho tài khoản của mình và đặt mật khẩu, chọn “Tiếp” là bạn đã đăng kí xong tài khoản Instagram bằng số điện thoại.

Trên đây là những thông tin về Instagram là gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!