Tìm hiểu iCloud là gì? Tầm quan trọng của ICloud

Chắc hẳn một số bạn đã từng trải qua cơn “sốc” khi đột ngột “bốc hơi” hàng trăm GB dữ liệu quan trọng chỉ trong một ngày. Người dùng thiết bị iOS như iPhone, iPad và iPod cũng có thể có khả năng đó chỉ bằng cách lưu chúng trên thiết bị của họ. Ngoài việc sao lưu dữ liệu của bạn, iCloud cũng cho phép bạn chia sẻ dữ liệu và đồng bộ hóa tất cả nội dung của bạn với các thiết bị khác có cùng tài khoản iCloud. Hãy cùng transformct.info tìm hiểu iCloud là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. iCloud là gì?

iCloud là gói dịch vụ lưu trữ đám mây được liên kết với Apple ID của người dùng

iCloud là gói dịch vụ lưu trữ đám mây được liên kết với Apple ID của người dùng. iCloud nói riêng đã được tích hợp trên các dòng iPhone và iPad từ năm 2013 đến nay. Với iCloud, bạn có thể truy cập thư viện bài hát, ảnh, danh bạ, lịch, tài liệu hoặc các ứng dụng khác được lưu trữ riêng từ máy Mac, iPhone, iPad, iPod touch hoặc thậm chí máy tính của bạn sử dụng Windows.

iCloud giúp bạn lưu trữ dữ liệu và tự động đồng bộ tất cả dữ liệu của bạn với tất cả các thiết bị được kết nối với cùng một tài khoản iCloud. iCloud được bật theo mặc định cho người dùng mới. Apple cung cấp 5GB iCloud miễn phí cho mỗi tài khoản người dùng.

II. Tầm quan trọng của iCloud

iCloud ra đời với hai tính năng cơ bản nhất là chia sẻ dữ liệu và lưu trữ trực tuyến. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu. Khi bạn sử dụng iCloud và kết nối Internet, dữ liệu của bạn (bao gồm cả dữ liệu từ Thư viện ảnh của bạn trong dấu trang Safari) sẽ tự động được chia sẻ với tất cả các thiết bị iOS và máy tính.

Ví dụ: nếu bạn chụp ảnh trên iPad, hình ảnh sẽ tự động được thêm vào thư viện ảnh của iPhone và iPhoto của máy Mac. Cung cấp bộ nhớ trực tuyến. Bạn có thể lưu tài liệu vào iCloud.

Bạn có thể tải chúng trên thiết bị iOS của mình (bao gồm cả iPhone của bạn) ở bất kỳ đâu bạn có thể kết nối Internet. iCloud cũng có thể lưu trữ các bản sao lưu iPhone, vì vậy bạn có thể khôi phục cài đặt và dữ liệu của mình nếu cần khôi phục iPhone về cài đặt gốc.

Ngoài ra, iCould còn có khả năng bảo vệ dữ liệu của bạn. Nếu thiết bị được kích hoạt bằng tài khoản iCloud, bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thiết bị đó, chẳng hạn như khôi phục (khôi phục cài đặt gốc) hoặc sao lưu dữ liệu. Đặc biệt với chức năng “Find My iPhone” để chống trộm, tưởng chừng như bạn sẽ không thể sử dụng được hoàn toàn trừ khi đăng xuất.

III. Một số tính năng của iCloud

Nội dung ở mọi nơi: Nếu bạn đã từng mua hoặc tải xuống một bài hát, sách, ứng dụng miễn phí, v.v. trên iTunes, App Store hoặc iBooks, tất cả nội dung này sẽ tự động đồng bộ hóa với thiết bị của bạn với cùng một nội dung cho dù bạn ở đâu.

Ảnh: Tính năng iCloud Photo Stream đồng bộ hóa một số ảnh trên các thiết bị.

Tính năng iCloud Photo Stream đồng bộ hóa một số ảnh trên các thiết bị

Tài liệu và dữ liệu: Các tài liệu được tạo trong ứng dụng iWork hiện có thể được đồng bộ hóa với iCloud. Sau đó, bạn có thể truy cập nó từ thiết bị iOS, ứng dụng iWork trên máy Mac hoặc trang web iCloud.

Email: Bạn có thể chọn sử dụng địa chỉ email của mình làm tên tài khoả[email protected] cho thiết bị của mình. Do đó, iCloud trở thành nơi lưu trữ email của bạn và bạn có thể truy cập nội dung email từ trang web icloud.com.

Danh bạ, lịch, lời nhắc, ghi chú và lời nhắc: iCloud có thể đồng bộ danh bạ, sự kiện lịch, lời nhắc, ghi chú và lời nhắc trên các thiết bị có cùng tài khoản iCloud và bạn cũng có thể truy cập nội dung của chúng trên trang web iCloud. Vì vậy, bạn không phải lo lắng nếu bạn chỉ muốn tạo một ghi chú, lịch, lời nhắc hoặc liên hệ trên một thiết bị iOS. Đó là bởi vì iCloud tự động đồng bộ hóa tất cả các ghi chú này trên các thiết bị.

Safari: iCloud cũng có khả năng đồng bộ dữ liệu trình duyệt web Safari, chẳng hạn như dấu trang, tab đang mở và Danh sách đọc trên các thiết bị. Trên máy tính Windows, bạn có thể sử dụng Bảng điều khiển iCloud để đồng bộ hóa dấu trang Safari với Internet Explorer, Firefox hoặc Chrome.

Keychain: iCloud Keychain là một tính năng mới đóng vai trò như một công cụ quản lý và đồng bộ mật khẩu trong Safari giữa các thiết bị iOS và máy Mac. Trừ khi ứng dụng của bạn được thiết kế để hỗ trợ iCloud Keychain, tính năng này sẽ không hoạt động với các ứng dụng của bên thứ ba.

Tìm iPhone / iPad / Mac: Dịch vụ Tìm không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào nhưng nó là một phần của iCloud. Nếu mất thiết bị iOS, bạn có thể sử dụng thiết bị này để theo dõi điện thoại của mình thông qua trang web iCloud.

iCloud cũng có khả năng đồng bộ dữ liệu trình duyệt web Safari

Sao lưu thiết bị: Thiết bị iOS có thể tự động sao lưu dữ liệu lên iCloud qua Wi-Fi mà không cần phải sao lưu thiết bị của họ thường xuyên thông qua iTunes nếu đã bật tính năng Tự động sao lưu iCloud.

Trên đây là bài viết về iCloud là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!