Tìm hiểu Canva là gì? Chức năng cơ bản của Canva

Canva là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tuyến với sứ mệnh to lớn là giúp mọi người trên thế giới dễ dàng thiết kế thứ gì đó và xuất bản nó ở bất cứ đâu. Canva có thể giúp bạn đơn giản hóa sự phức tạp để có được giải pháp thiết thực và hiệu quả nhất. Vậy Canva là gì? Làm thế nào để bắt đầu với Canva? Hãy cùng transformct.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Canva là gì?

Canva được biết đến là phần mềm thiết kế trực tuyến với các thao tác đơn giản, nhanh chóng

Canva được biết đến là phần mềm thiết kế trực tuyến với các thao tác đơn giản, nhanh chóng, không yêu cầu bạn phải biết nhiều kỹ năng thiết kế như các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop, AI.

Khi đến với Canva, người dùng có quyền tự do khám phá kho dữ liệu khổng lồ. Bạn có thể sử dụng một loạt các thiết kế được chia thành các danh mục như áp phích, sơ yếu lý lịch, logo, bài đăng trên Facebook, bài đăng trên Instagram, áp phích, video, bản trình bày, lời mời, đồ họa thông tin, v.v. hoàn toàn miễn phí.

Có thể sử dụng nó một cách tự do. Giao diện thiết kế của Canva cũng rất đơn giản và bắt mắt, phù hợp với hầu hết mọi người, kể cả những designer nghiệp dư. Sau khi thiết kế và chỉnh sửa sản phẩm hoàn tất, bạn có thể tải về máy tính với nhiều định dạng file như JPG, PNG, PDF.

Hệ thống tài khoản Canva hỗ trợ người dùng ở hai phiên bản: miễn phí (Canva Free) và trả phí (Canva Pro và Canva Premium). Phiên bản cao cấp của Canva cung cấp nhiều tính năng nâng cao và chuyên nghiệp hơn cùng nhiều đền thờ cho người dùng. Tuy nhiên, một mình Canva Free có thể tạo ra hàng ngàn thiết kế đẹp và chuyên nghiệp.

Năm 2013, Canva chính thức ra mắt người dùng và được coi là startup kỳ lân của Úc do Melanie Perkins xây dựng và phát triển. Trang web công cụ thiết kế đồ họa Canva có sứ mệnh trao quyền cho các lớp học, tạo ra sự tự do, thiết kế mọi thứ và giới thiệu chúng với tất cả người dùng trên khắp thế giới.

Canva không yêu cầu bạn phải có kỹ năng đồ họa cao cấp hoặc chuyên nghiệp. Mọi thứ về Canva đều đơn giản và thuận tiện. Từ đó, bạn có thể tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, chất lượng cao, giúp ích cho sở thích, học tập và công việc của bạn.

II. Chức năng cơ bản của Canva

Canva – Một ứng dụng cho phép bạn thiết kế bất kỳ thể loại nào, Canva có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu thiết kế. Chọn từ các mẫu có sẵn của Canva cho bản trình bày, sơ yếu lý lịch, áp phích, thư mời, biểu trưng, ​​đồ họa thông tin, tờ rơi, biểu đồ, bài đăng trên mạng xã hội, v.v. hoặc tạo kích thước tùy chỉnh theo lựa chọn của bạn.

Giờ là lúc để Canva giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình nhiều nhất có thể cho mỗi sản phẩm độc đáo và tuyệt vời. Thiết kế nhanh chóng và dễ dàng Tính năng thiết kế trực quan như một phần mềm hỗ trợ thiết kế chắc chắn là một trong những lợi thế lớn nhất của Canva.

Phần mềm này cung cấp nhiều tùy chọn để thiết kế hình ảnh nhanh chóng, giao diện trực quan, dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng Canva trên cả trang web và nền tảng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Chính vì vậy Canva luôn xứng đáng với danh hiệu “phần mềm thiết kế trực tuyến quốc dân” rất hữu ích cho những ai cần sản phẩm đẹp, chất lượng cao mà không tốn thời gian.

Để làm điều này, tất cả những gì bạn phải làm là tải lên một hình ảnh từ máy tính của mình và tạo thiết kế của riêng bạn bằng các tính năng do Canva cung cấp, giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa màu sắc, phông chữ, tạo khung ảnh, ghép ảnh, chèn biểu tượng, v.v. Sử dụng hơn 60.000 mẫu miễn phí được tạo bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp tại Canva.

III. Ưu điểm của Canva

1. Hoạt động ổn định

Đây là một yếu tố quan trọng của bất kỳ công cụ thiết kế nào

Đây là một yếu tố quan trọng của bất kỳ công cụ thiết kế nào. Đừng nói về độ phong phú, hình ảnh và các yếu tố liên quan khác. Điều quan trọng nhất là dù phần mềm thiết kế hay công cụ thiết kế tốt đến đâu thì trước hết nó phải hoạt động ổn định.

Các thao tác kéo và thả, thay đổi đối tượng thiết kế, thay đổi màu sắc, truy cập các yếu tố thiết kế, v.v. trong Canva hoạt động rất mượt mà trên mọi trình duyệt phổ biến mà không cần cài đặt thêm plugin.

Tôi đã sử dụng Canva trong Chrome, Cốc Cốc, Firefox và Safari và tất cả chúng đều hoạt động trơn tru như nhau. Điều này thực sự tuyệt vời. Tôi đang sử dụng Youzign (trọn đời), nhưng để sử dụng nó, bạn cần cài đặt flash trong trình duyệt của mình. Hay Crello là đối thủ cạnh tranh của Canva nhưng thao tác không “nhẹ nhàng và chính xác” như Canva.

2. Thư viện phong phú

Canva có rất nhiều thiết kế làm sẵn cho các chủ đề phổ biến hiện nay hoặc những chủ đề không phổ biến, chỉ cần nhập vào hộp tìm kiếm và bạn sẽ thấy ngay một loạt chủ đề hoặc danh sách các thiết kế về chủ đề mà bạn đang tìm kiếm quan tâm.

Canva có rất nhiều thiết kế làm sẵn cho các chủ đề phổ biến hiện nay hoặc những chủ đề không phổ biến

Đặc biệt những thiết kế có sẵn này có thể được tìm thấy bằng tiếng Việt. Thư viện ảnh lưu trữ, vật phẩm, ảnh nền, v.v. của Canva cũng rất phong phú. Mình đã chia sẻ ở một bài khác nên sẽ không copy lại ở đây.

Trên đây là những thông tin về Canva là gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!