Tìm hiểu Blog là gì? Các bước viết Blog hay

Trên blog, bạn có thể nói về cuộc sống hàng ngày của mình và chia sẻ những gì bạn làm. Nhờ nó, mọi người tìm thấy cơ hội để truyền đạt thông tin theo những cách mới. Do đó bắt đầu thế giới tuyệt vời của blog. Hãy cùng transformct.info tìm hiểu Blog là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Blog là gì?

Blog là nhật ký trên web đã tồn tại từ những năm 1990 và giống như nhật ký trực tuyến dành cho các cá nhân. Giúp tôi viết ra những suy nghĩ và câu chuyện trên trang web của tôi. Viết blog là việc tạo và duy trì nội dung cho một blog. Chúng thường ở định dạng văn bản, nhưng cũng có thể chứa hình ảnh, video hoặc âm thanh.

Blog là nhật ký trên web đã tồn tại từ những năm 1990 và giống như nhật ký trực tuyến dành cho các cá nhân

Các bài đăng trên blog thường mang tính cá nhân hơn nhiều so với các bài viết của các nhà văn và nhà báo. Hiện nay, nhiều cá nhân, tổ chức thuộc mọi tầng lớp xã hội thường chia sẻ những bài phân tích, hướng dẫn, phản biện,… trên blog cá nhân của mình.

Ngoài ra, chúng tôi điều hành các blog kiếm doanh thu từ các bài đăng trên blog chất lượng cao và bằng cách nhận được nhiều lượt xem, chúng tôi tăng tỷ lệ chuyển đổi từ quảng cáo thành doanh thu trong blog. Viết blog cũng được coi là một trong những hình thức tiếp thị trực tuyến quan trọng có thể giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả hơn.

Sau khi đọc bài viết này, có lẽ bạn sẽ thiết kế và viết blog hàng ngày ngay lập tức. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết một blog hay, viết blog ở đâu và quy trình viết blog từng bước. Nó cung cấp những kiến ​​thức tốt nhất để bắt đầu kinh doanh và không chỉ kiếm tiền trực tuyến từ việc viết blog.

II. Bước viết Blog hay

1. Hiểu được người dùng

Tìm thông tin họ muốn biết? Điều gì thu hút họ? Tìm hiểu về sở thích và tính cách của họ. Từ đó, bạn sẽ nghĩ ra một chủ đề thật hấp dẫn phù hợp với độc giả của mình. Ví dụ, độc giả của bạn là những người muốn bắt đầu kinh doanh. Bạn có thể không cần bất kỳ thông tin nào để bắt đầu trên mạng xã hội. Hầu hết họ đều bỏ qua thông tin này.

Thay vào đó bạn có thể tạo một bài viết theo hướng làm thế nào để kinh doanh trực tuyến hiệu quả? Một mô hình kinh doanh mới trên thế giới? Dòng chảy khởi nghiệp Internet… Cách viết blog này sẽ giúp bạn thoát khỏi những bài viết có nội dung trùng lặp. Đồng thời hạn chế những thông tin mà người dùng không muốn nghe.

2. Xác định chủ đề bài Post đầu tiên

Trước khi viết một cái gì đó, bạn cần chọn chủ đề của bài viết. Để bắt đầu viết, trước tiên bạn phải có một chủ đề chung. Ví dụ: nếu bạn là thợ sửa ống nước, bạn có thể nghĩ đến việc viết blog về rò rỉ vòi nước. Sau đó, bạn có thể điều tra và mở rộng chủ đề. Chia sẻ cách sửa vòi nước bị rò rỉ dựa trên các nguyên nhân rò rỉ khác nhau là một ý kiến ​​không tồi.

Để bắt đầu viết, trước tiên bạn phải có một chủ đề chung

Tuy nhiên, bạn có thể chọn một bài viết “hướng dẫn” cho bài đăng blog đầu tiên của mình. Đó không phải là vấn đề. Nếu có thể, hãy viết một bài đăng trên blog về cách chọn những vòi phổ biến nhất hiện nay. Hoặc viết về cách bạn sửa vòi nước trước khi nó làm ngập nhà ai đó.

3. Chọn Title phù hợp

Điều rất quan trọng là chọn tiêu đề phù hợp cho bài viết. Nó làm cho bài báo dễ tiếp cận hơn với độc giả. Ngoài ra, nó cũng giúp tập trung vào chủ đề của bài viết. Ví dụ: Bạn quyết định thu hẹp chủ đề thành “Dụng cụ sửa rò rỉ” hoặc “Các nguyên nhân phổ biến gây rò rỉ nước”. Một tiêu đề cụ thể sẽ dẫn bạn đến nội dung và chủ đề phù hợp của bài viết. Tiêu đề của bài viết phải cung cấp đủ thông tin để bạn có thể tập trung vào bài đăng trên blog.

4. Viết một đoạn blog giới thiệu thật thu hút

Trailer là yếu tố đầu tiên thu hút độc giả. Nếu phần mở đầu của bạn sơ sài, bạn có thể chỉ đọc đoạn đầu tiên hoặc vài câu đầu tiên và người đọc sẽ dừng đọc và bỏ đi ngay lập tức. Có nhiều công thức tạo nội dung khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tạo phần giới thiệu hấp dẫn. Kể những câu chuyện thú vị, thống kê hoặc sự thật thú vị thu hút nhiều độc giả. Để có nội dung hấp dẫn hơn, bạn có thể tham khảo nhanh hướng dẫn của chúng tôi về cách viết nội dung hay.

Trong nội dung này, chúng tôi sẽ chia sẻ 26 cách tạo nội dung hiệu quả ngay cả với người mới bắt đầu. Tiếp theo, giải thích mục đích của bài đăng trên blog và giải thích nội dung của bài đăng. Điều này cung cấp cho người đọc một lý do để tiếp tục đọc. Đồng thời giúp người đọc hiểu được giá trị mà bài viết mang lại.

5. Viết bài và đăng lên blog

Khi bạn đã tạo dàn bài cho bài viết của mình, hãy sử dụng những dàn bài này làm hướng dẫn cho blog của bạn

Bước tiếp theo là viết một bài báo và xuất bản nó trên blog của bạn. Đây không phải là bước cuối cùng, nhưng nó sẽ là bước quan trọng nhất. Khi bạn đã tạo dàn bài cho bài viết của mình, hãy sử dụng những dàn bài này làm hướng dẫn cho blog của bạn. Thật dễ dàng để viết và truyền đạt thông tin.

Viết về những gì bạn biết. Nghiên cứu và bổ sung thêm thông tin thú vị và hữu ích khi cần thiết. Bạn cũng có thể trích dẫn nguồn để tăng độ tin cậy của độc giả. Khi kết hợp với nhiều nguồn bên ngoài, nó làm cho blog của bạn hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang vật lộn để ghép các câu lại với nhau. Đừng lo! Đó là điều mà nhiều người trong cộng đồng viết blog gặp phải.

Trên đây là những thông tin về Blog là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!