Tìm hiểu Tester là gì? Những định hướng Tester phổ biến hiện nay

Trong những năm gần đây, lĩnh vực công nghệ thông tin diễn ra vô cùng nhộn nhịp và cạnh tranh. Có thể nói, nó cũng đã tác động không nhỏ đến thị trường lao động của ngành này. Ngoài những vị trí thường được nhắc đến trong lĩnh vực kỹ thuật như lập trình viên, an ninh mạng, thiết kế phần mềm, quản lý hệ thống thì tester là những cái tên hứa hẹn nhiều khả năng cho tương lai. Vậy tester là gì? Hãy cùng transformct.info đi tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tester là gì

Người kiểm thử được hiểu là những người có khả năng tiếp thu các công cụ, kỹ thuật và kiến ​​thức liên quan đến quá trình phát triển phần mềm

Người kiểm thử được hiểu là những người có khả năng tiếp thu các công cụ, kỹ thuật và kiến ​​thức liên quan đến quá trình phát triển phần mềm. Trong giai đoạn phát triển phần mềm, người kiểm thử đảm nhận vai trò kiểm tra và đánh giá, đưa ra các thông số kỹ thuật phù hợp.

Chúng tôi sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Về cơ bản, người kiểm thử tham gia vào việc định nghĩa các trường hợp kiểm thử và việc tạo ra thiết kế kiểm thử của phần mềm và chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Trực tiếp kiểm tra và xác nhận tính khả dụng của sản phẩm, tính năng mới hoặc dự án và báo cáo lại quá trình phát triển. Nếu có khiếm khuyết, chúng tôi sẽ nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm.

Người kiểm tra có thể không xác định được đầy đủ các lỗi phần mềm hoặc hệ thống. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem xét các nguyên tắc và quy tắc để tìm lỗi. Các quy tắc và nguyên tắc được thay đổi và tùy chỉnh linh hoạt theo từng sản phẩm, phần mềm cũng như các tiêu chuẩn và kỳ vọng cụ thể.

II. Vai trò của tester

Người kiểm thử là người có kiến ​​thức chung vững chắc về các công cụ và kỹ thuật bên cạnh kiến ​​thức / kinh nghiệm của họ về phát triển phần mềm. Trong giai đoạn lập kế hoạch kiểm tra và chuẩn bị kiểm tra, người kiểm tra thường xem xét và đóng góp vào kế hoạch kiểm tra để phân tích và đánh giá các yêu cầu và thông số kỹ thuật.

Thông thường, bạn tham gia hoặc chịu toàn bộ trách nhiệm về việc xác định các điều kiện thử nghiệm, thiết kế thử nghiệm, các trường hợp thử nghiệm, đặc tả quy trình thử nghiệm và tạo dữ liệu thử nghiệm. Sau đó, bạn có thể tự động hóa các bài kiểm tra hoặc hỗ trợ tự động hóa. Họ thường là những người thiết lập môi trường thử nghiệm hoặc chịu trách nhiệm giúp các quản trị viên hệ thống và mạng thực hiện điều đó.

Khi một thử nghiệm được triển khai và chạy, người thử nghiệm phải ghi lại quá trình thử nghiệm, đánh giá kết quả và ghi lại bất kỳ khiếm khuyết nào được tìm thấy. Theo dõi các thử nghiệm và môi trường thử nghiệm của bạn, sử dụng các công cụ cho công việc của bạn và thu thập dữ liệu về các thử nghiệm của bạn.

III. Để có thể hoàn thành công việc, Tester thường có những kỹ năng gì

Hiểu sản phẩm bạn muốn thử nghiệm Lập kế hoạch chiến lược thử nghiệm và chạy thử nghiệm để tìm ra các vấn đề

Hiểu sản phẩm bạn muốn thử nghiệm Lập kế hoạch chiến lược thử nghiệm và chạy thử nghiệm để tìm ra các vấn đề tiềm ẩn Phân tích điểm mạnh và điểm yếu của một kế hoạch cụ thể và những rủi ro liên quan đến từng thành phần và giao diện của sản phẩm. Xem lại mã cần được xem xét.

Làm việc với các tập lệnh và công cụ tự động hóa Luôn cập nhật các khía cạnh kỹ thuật của cơ sở hạ tầng dự án của bạn (trình duyệt, cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ, v.v.) Phân tích và lập tài liệu các vấn đề và đưa ra phản hồi thích hợp.

Có thể nói, mục tiêu ưu tiên hàng đầu của tester là tìm và báo cáo các lỗi phần mềm và sửa lỗi. Thông thường, các loại sản phẩm khác nhau có khả năng khác nhau. Cái khó của nghề tester là họ phải có kiến ​​thức tổng hợp để có thể trả về báo cáo kết quả hiệu quả nhất cho nhóm.

Kiểm thử phần mềm là rất quan trọng. Điều này là do các vấn đề hoặc lỗi trong phần mềm có thể được xác định và giải quyết sớm trước khi phân phối / khởi chạy sản phẩm phần mềm. Các sản phẩm phần mềm đã được thử nghiệm đảm bảo độ tin cậy, bảo mật và hiệu suất cao, tiết kiệm thời gian, hiệu quả về chi phí và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Kiểm tra là quan trọng.

Bởi vì khi phần mềm vẫn còn lỗi được phát hành, nó có thể gây tốn kém và thậm chí nguy hiểm. Lỗi phần mềm có thể khiến mọi người mất tiền và tiền của. Trước đây, đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do người kiểm tra không chú ý trong quá trình kiểm tra.

IV. Lợi ích của việc vận dụng tốt vai trò của Tester

Hiệu quả về chi phí: Đây là một trong những lợi thế chính của người thử nghiệm. Kiểm tra các dự án CNTT của bạn đúng hạn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Nếu một lỗi được phát hiện trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, chi phí sửa chữa sẽ thấp.

Bảo mật: Đây là ưu điểm nhạy cảm và dễ bị tấn công nhất đối với người kiểm tra. Mọi người đang tìm kiếm sản phẩm đáng tin cậy. Người kiểm tra giúp loại bỏ rủi ro và các vấn đề khác. Chất lượng sản phẩm: Đây là yêu cầu thiết yếu đối với tất cả các sản phẩm phần mềm. Bằng cách sử dụng người kiểm tra, bạn có thể đảm bảo rằng các sản phẩm chất lượng cao sẽ được cung cấp cho khách hàng của mình.

Đây là ưu điểm nhạy cảm và dễ bị tấn công nhất đối với người kiểm tra

Sự hài lòng của khách hàng: Mục đích chính của sản phẩm là mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Do đó, thử nghiệm UI / UX phải đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Tóm lại, nhiệm vụ của tester là hỗ trợ phát triển phần mềm một cách toàn diện nhất và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Có lẽ bài viết này là “Tester là gì?” Nó đã giúp tôi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó. Thấy bạn? Không bao giờ là quá muộn để thỏa mãn đam mê của bạn. Nếu bạn muốn trở thành người thử nghiệm, hãy bắt đầu ngay bây giờ!