Tổng hợp những luật bóng đá 11 người mới nhất 2022

Luật bóng đá 11 người mới nhất 2022 được quy định như thế nào? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. KingFun đã tổng hợp những thông tin liên quan đến luật bóng đá này, quý độc giả và người yêu thích bộ môn thể thao này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những luật bóng đá 11 người mới nhất năm 2022

Ở chuyên mục game king fun những chuyên gia hàng đầu đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến luật bóng đá 11 người mới nhất 2022 cụ thể như sau:

Quy định về sân thi đấu

Luật bóng đá 11 người quy định sân thi đấu bóng đá 11 người phạt đạt tiêu chuẩn FIFA khi thỏa mãn từng điều kiện cụ thể như sau:

Tổng hợp những luật bóng đá 11 người mới nhất 2022

Quy định về sân thi đấu

+ Mặt sân thi đấu phải có mặt cỏ tự nhiên/ mặt có nhân tạo. Chất lượng mặt sân phải được thẩm định trước đó, cần phải đạt tiêu chuẩn FIFA. Không gây ra từng trở ngại khi quả bóng và từng cầu thủ di chuyển.
+ Kích thước sân thi đấu: đối với sân thi đấu bóng đá 11 người sẽ là sân hình chữ nhật và chiều dài: 90-120m, chiều rộng 45 – 90m.
+ Từng đường giới hạn trên sân có chiều rộng không quá 12cm.

Bóng thi đấu ở trên sân cỏ

Quả bóng được sử dụng trong thi đấu quốc tế cần phải tuân thủ theo đúng kích thước cụ thể của luật bóng đá 11 người cơ bản. Theo đúng với quy định ở trong luật bóng đá này thì trái bóng dùng trong thi đấu cần phải có kích thước cụ thể như sau:
– Chu vi từ 68- 60cm, trọng lượng trong khoảng tầm 410-450gr. Bóng sẽ được làm bằng chất liệu cao su tổng hợp. Trong trường hợp thời gian trận bóng diễn ra mà bóng có dấu hiệu bị hỏng thì phía trọng trọng tài sẽ đưa ra quyết định có nên thay bóng hay không.

Quy định số lượng cầu thủ ở trên sân

  • Ở trong luật bóng đá 11 người mới nhất của FIFA có quy định cụ thể về số lượng cầu thủ thi đấu chính thức sẽ là 11 người.
  • Số lượng cầu thủ thay người trong trận bóng sẽ là 3 người.

Trang phục của cầu thủ

Ở trong luật bóng đá 11 người mới nhất có quy định về trang phục cơ bản của cầu thủ khi ra sân thi đấu gồm có:

Tổng hợp những luật bóng đá 11 người mới nhất 2022

Trang phục của cầu thủ

+ Áo thi đấu có tay, giày, quần đùi, tất dài, bọc ống chân. Điều đáng lưu ý trong định chế này đó là 2 đội thi đấu phải có màu sắc trang phục khác biệt nhằm dễ dàng phân biệt.

Trọng tài ở trên sân cỏ

  • Ở trong luật bóng đá 11 người của phía FIFA quy định tổ trọng tài điều khiển một trận đấu gồm có 5 người. Bao gồm 1 trọng tài chính và 2 vị trợ lý trọng tài.
  • Luật cũng quy định, trọng tài chính là người có được thẩm quyền cao nhất quyết định toàn bộ mọi tình huống ở trên sân. Nhưng trọng tài chính cũng cần phải tham khảo ý kiến của từng trợ lý đưa ra quyết định.

Quy định về trợ lý trọng tài

Luật bóng đá sân 11 người quy định mỗi trận bóng bao gồm 2 trợ lý trọng tài. Luật quy định nhiệm vụ của từng trợ lý cụ thể như sau:
+ Xác định đội tuyển nào được hưởng phạt góc, phát bóng, ném biên.
+ Xác định đường đi của quả bóng đá vượt ra khỏi từng đường giới hạn hay chưa.
+ Xác định cầu thủ vi phạm lỗi việt vị.
+ Xác định quả bóng, vị trí thủ môn trong tình huống phạt đền,… Hỗ trợ trong công tác thay người…

Thời gian trận đấu

  • Điều lệ giải bóng đá 11 người có quy định từng trận bóng sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ diễn ra trong thời gian 45 phút. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp không được vượt quá 15 phút.

Quy định bắt đầu và bắt đầu lại trận bóng

Luật thi đấu bóng đá 11 người mới nhất phía FIFA quy định chi tiết về từng trường hợp giao bóng cụ thể như sau:
– Bóng được giao tại thời điểm bắt đầu trận đấu, bắt đầu hiệp 2, bắt đầu mỗi hiệp phụ, sau khi có bàn thắng được công nhận. Cầu thủ bóng đá giao bóng không được chạm bóng 2 lần.

Quy định bóng trong cuộc và bóng ngoài cuộc

  • Luật thi đấu bóng đá 11 người có quy định bóng ngoài cuộc khi bóng đá đi hết đường biên dọc, đường biên ngang. Bóng ở trong cuộc được quy định từ thời gian bắt đầu đến thời gian kết thúc trận bóng.
  • Bàn thắng trận bóng
  • Bàn thắng hợp lệ là quả bóng nằm hoàn toàn bên trong vạch cầu môn theo luật bóng đá 11 người.

Lời kết

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về luật bóng đá 11 người cơ bản nhất. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác nữa mọi người nhé!